ประสบการณ์ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์

Perry Vancouver

ข้าพเจ้าคนนึง ไม่ได้มาเชียร์นะครับ หรือ ล้างหัวสมองเพื่อนๆนะครับ แต่ผมมา "ขายความจริง" สำหรับ AMSOIL ที่เพื่อนๆอาจจะยังไม่ทราบมาก่อน

ข้าพเจ้าชื่อแพรี่ เป็นคนไทย-แคนาเดี่ยน ซึ่งได้มีโอกาสสมัครไปเป็นคนสัญชาติแคนาเดี่ยนเมือ "6 ปี" ที่แล้ว โดยสมัครมาแบบ Skilled Work Permanent Resident Visa ในระดับปริญญาโททางด้านวิศวกรรม

ข้าพเจ้าเองนั้น... ในส่วนตัว ก็ไม่ได้สนใจอะไรเลยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ AMSOIL เพราะเนื่องจากว่า ในตลาดที่อเมริกาและแคนาดาก็มีหลายยี่ห้อที่ "น่าเชื่อถือ" อยู่ไม่น้อยเลย และในเมืองไทยก็ "บ่อยครั้ง" เอารถยนต์หรือมอเตอร์ไซด์เข้าศูนย์ แล้วก็เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในศูนย์บริการเลย 

นั่นคือว่า... ข้าพเจ้าไม่ได้รู้เรื่องเลย เกี่ยวกับว่า AMSOIL คืออะไร ดีแค่ไหน แล้วเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากไหน

จนในวันนึง... เมื่อ "ค่าครองชีพ" ในการที่ต้องเอารถบิ๊กไบค์หรือรถยนต์เข้าศูนย์ เพื่อเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่เมืองนอกนัั้น "ค่าแรง" มันช่างโหดซะกะไร 30-40 เหรียญต่อครั้ง และให้นำ้มันเกรดต่ำแถมใส่น้ำมันเกรดทั่วไปธรรมดาให้ด้วยครับ สุดท้ายข้าพเจ้าก็เลยตัดสินใจหาผลิตภัณฑ์ที่ดี (ที่สุด) ซักยี่ห้อหนึ่ง โดยทำการหาจากใน Google เป็นเวลาหลายวันอยู่ครับ และต้องดู้ผู้ใช้คนอื่น (ชาวต่างชาติท้างน้าน) มาลงวิจารณ์ว่า AMSOIL "ดี", "น่าใช้" หรือ "แย่"อย่างไร

ดูวิจารณ์ที่ผู้ใช้ต่างมาให้คอมเม้นท์กัน ก็มีแต่ข้อดีท้างน้าน 

อืม... ใครบอกไม่มี "ข้อเสีย" มีครับ... "แพง" ใช่เล่นอญู่นะครับผม แต่ฝรั่งและตัวของข้าพเจ้ามีคำในใจที่ว่า "ํYOU GET WHAT YOU PAID" นั่นก็คือ... ของดีและถูก... ไม่มีในโลกครับ (ยกเว้น... ของลอกเลียนแบบเท่านั้น)

แต่มันไม่จริง (อีกต่อไป) สำหรับ (ส่วนตัว) ของข้าพเจ้า เพราะความที่ข้าพเจ้า... ไม่หยุดนิ่งกับการที่จะหา "สิ่งที่ดี... และต้องดีที่สุด" สำหรับรถ "บิ๊กไบค์" Suzuki GSX-R 600 ของข้าพเจ้า ขณะที่ใช้ขีเสมือนเป็นรถคู่ใจ (หลัก) นอกซะจากรถยนต์แล้ว

ข้าพเจ้า... ตัดสินใจ ใช้ AMSOIL ในทันทีหลังจากที่อ่าน "สรรพคุณ-ข้อดี" ของผลิตภัณฑ์ ประจวบกับเป็นคนชอลลองของใหม่

โอ้... พระเจ้าจอร์ช....ชชชชช

AMSOIL ดีมากจริงๆเลยครับ ทำไมถึงดี (มีหลายท่านที่ไม่เคยใช้ หรือ ชอบฟังจากคนรอบข้างของท่าน) มันดีมากครับ เพราะว่าหลายปัจจัยก็คือ... 
1. "แรงอัด" ของกระบอกลูกสูบ ยังฟิตเป๋งอยู่เลยครับ ฟังได้จากเสียงของท่อไอเสียและแรงอัดของการจุดระเบิดออกมายังท่อไอเสียเช่นกัน
2. แรงรอบของรถไม่ตก (ถ้าท่านเป็นผู้ขับ-ขี่ ท่านจะสังเกตุได้สำหรับ "ก่อนและหลัง" โดยเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ก่อนหน้านี้ กับ AMSOIL) 
3. รถบิ๊กไบค์ของข้าพเจ้านั้น ปี 2010 ใช้มาจนถึง ปี 2015 แล้วครับ แม้ว่าจะเป็นเครื่องรอบจัดและวิ่งด้วยอัตราความเร็วอยู่ที่ประมาณ 140 - 180 ก.ม./ชม. บนถนน Highway ของประเทศแคนาดา ซึ่งเครื่องยนต์ของรถบิ๊กไบค์ของข้าพเจ้าดูเหมือนว่าจะมีอายุการทำงานหลายปี แต่ AMSOIL สามารถให้ประสิทธิภาพเหมือนเครื่องยนต์ "ใหม่" ตั้งแต่ข้าพเจ้าเปลี่ยนมาลองใช้เมื่อต้นปี 2013 หรือปีพ.ศ. 2556 
4. ช่วยลดรายจ่ายในการนำรถเข้าซ่อม 
5. ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากเลย และสุดท้าย...
6. AMSOIL ช่วยสภาพแวดล้อมของโลก 

ข้าพเจ้าเป็นคนที่ลองใช้จริงและ "ปาก" กะ "ใจ" ก็ตรงไปตรงมาครับ เหมือนคนต่างประเทศ

และก็ไม่แปลกเลย ที่ข้าพเจ้าได้มาพบผู้แทนจำหน่าย AMSOIL อย่างเป็นทางการที่เมืองไทยโดยการนำเข้าของ ท่านปัญญา ช่วงฉ่ำ ในนามของ เด็กซ์ทรัส เอ็นจิเนียริ่ง บจก.

เพราะเนื่องจากว่า... ข้าพเจ้าได้ส่งรถบิ๊กไบค์ของข้าพเจ้ากลับมาใช้ส่วนตัวที่ประเทศไทย โดยคาดว่าจะมาถึงเมืองไทยในต้นสัปดาห์แรกของเดือน ก.ค. นี้ จึงได้เตรียมตัวหาข้อมูลเกี่ยวกับ AMSOIL ว่าผลิตภัณฑ์นี้ มีท่านผู้ใดบ้าง (Authorized Dealer) นำเข้ามาจำหน่ายให้เพื่อนๆคนไทยได้ใช้ "ของดี" กัน

ฟังอีกครั้ง...

ถ้า AMSOIL ไม่ดีจริง ข้าพเจ้าก็คงไม่บ้าพอที่จะเสียเวลามาหาเว็บไซด์ แล้วมาเจอว่า... ท่านปัญญา ช่วงฉ่ำ ในนามของ เด็กซ์ทรัส เอ็นจิเนียริ่ง บจก. เป็นผู้นำเข้ามาจำหน่ายรายใหญ่จริง

ยังไง... ก็ลองไปใช้ดูนะครับ เพราะว่า...

"จงเชื่อ... ในสิ่งที่ท่านได้เห็นและได้พิสูจน์" แต่อย่าเชื่อเพราะข้าพเจ้ามา "เล่า" หรือ เพียงแค่ "แชร์ประสปการณ์" ให้ท่านฟัง

และก็ไม่แปลก... ที่ชาวอเมริกันและแคนาเดี่ยน ต่างก็รู้จักดี เมื่อเอ่ยถึงคำว่า... "AMSOIL"

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า... รถบิ๊กไบค์ Suzuki GSX-R 600 ได้ถูกนำกลับและกำลังอยู่ระหว่างขนส่งทางเรือมายังประเทศไทยครับ ก็เลยเอาอีกรูปข้างล่างมาฝากแทนครับ ข้าพเจ้าก็ใช้ AMSOIL กับรถ Harley Davidson Softail Fat Boy 2008 

"รถแพง ก็ย่อมคู่ควรกับของมีคุณภาพ อย่าง AMSOIL" 

แล้วพบกัน 22 มิ.ย - 15 ก.ย. (ระหว่างข้าพเจ้าลาพักร้อน) กลับมาพักผ่อนที่ประเทศไทยครับ 

ยังไงแล้ว... ข้าพเจ้าก็สายเลือด "คนไทย" 100% จึงอยากเอาสิ่งดีๆ ที่ว่าเป็นประสบการณ์มาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้จัก AMSOIL ในสายตาคนที่ใช้ชีวิต (ลำบาก) ต่างแดนอย่างข้าพเจ้าครับผม

สามารถแอ้ดข้าพเจ้าเป็น "เพื่อน" ก็ได้นะครับ

*** อะไร... ที่ข้าพเจ้าสามารถ "ช่วยเหลือ" หรือให้ "คำแนะนำ" ได้ ข้าพเจ้าจะ... "ทำ" ****

"อย่ารอโอกาส เพราะโอกาสไม่ได้เข้ามาหาเราเอง นอกจาก... ตัวของเราเองเท่านั้น ที่ต้องเดินเข้าไปหามัน..."

แพรี่ แวนคูเวอร์