หัวเชื้อเพิ่มค่าออกเทนสำหรับมอเตอร์ไซค์

Motorcycle Octane Boost

หัวเชื้อสำหรับเพิ่มค่าออกเทนสำหรับเครื่องยนต์มอเตอร์ไซค์

ข้อมูลทั่วไป

เป็นสูตรที่ออกแบบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในตอนสตาร์ท ลดการน็อค  การกระตุกและดับของเครื่องยนต์ ในช่วงรอบเครื่องต่ำ นอกจากนั้นยังมีสารชะล้างเพื่อทำความสะอาดห้องเผาไหม้ เพื่อให้การทำงานเครื่องยนต์เต็มประสิทธิภาพ

คุณประโยชน์

เพิ่มกำลังและประสิทธิภาพ ให้มากที่สุด  

เมื่อมีการใช้เพียง 1.3 ออนซ์ (1/3 ขวด) ต่อน้ำมัน 3.78 ลิตร สามารถ เพิ่มค่าออกเทนได้ถึง 3 จุด (ดูรูป) การเพิ่มค่าออกเทนของน้ำมันเบนซิน ช่วยให้เครื่องยนต์มีกำลังมากขึ้น โดยใช้ปริมาณเชื้อเพลิงเท่าเดิม  

Reasearch Octane Graph

เพิ่มประสิทธิภาพ ในช่วงการทำงานรอบเครื่องต่ำ  

เมื่อมอเตอร์ไซค์ ทำงานรอบเครื่องต่ำ หรือ เดินเบา  อยู่ในอุณหภูมิสูง อาจเกิดเครื่องยนต์น๊อค หรือ ดับได้  มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ มักจะติดตั้งอุปกรณ์กันเครื่องยนต์น็อคไว้  แม้ว่าอุปกรณ์เหล่านี้ช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องยนต์เสียหาย แต่กำลังของเครื่องยนต์ก็จะลดลงไปด้วย ดังนั้น หัวเชื้อเพิ่มค่าออกเทนของ AMSOIL จะช่วยลดความจำเป็นที่ต้องใช้ อุปกรณ์กันเครื่องยนต์น็อค (ซึ่งราคาแพง) และช่วยให้การทำงานที่รอบเครื่องต่ำยังคงมีประสิทธิภาพที่ดีได้

 

ช่วยทำความสะอาดคราบในห้องเครื่องยนต์  

เนื่องจากในหัวเชื้อเพิ่มค่าออกเทนของ AMSOIL มีการใส่สารชะล้าง เพื่อทำความสะอาดคราบตกค้างใน ห้องเผาไหม้  ทำให้นอกจากจะเพิ่มค่าออกเทนแล้วยังทำให้ห้องเผาไหม้สะอาดอีกด้วย

 

เครื่องยนต์น็อคคืออะไร ทำไมถึงสำคัญ

เครื่องยนต์น็อค คือ จังหวะการจุดระเบิดผิดจังหวะ คือน้ำมันเชื้อเพลิงเกิดการจุดระเบิดก่อนที่หัวเทียนจะทำงาน ส่งผลให้เครื่องกำลังตก วิ่งไม่ออก ส่วนสาเหตุของการน็อคของเครื่องยนต์ มีความเกี่ยวข้องกับปริมาณออกเทนในน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นหลัก  ค่าออกเทนที่สูงกว่าจะช่วยลดโอกาสการเกิดเครื่องยนต์น็อคได้มากกว่า

 

คำแนะนำการใช้งาน

สามารถใช้กับเครื่องยนต์ 4 จังหวะทั้งแบบระบายความร้อนด้วยอากาศ และน้ำ  เช่น Harley-Davidson®, Yamaha®, Honda®, Ducati®, BMW®, Triumph®  รวมถึง เครื่องยนต์ที่ใช้งานแบบ Off-road เช่น ATV,UTV

หัวเชื้อเพิ่มค่าออกเทนของ AMSOIL  1 ขวด (4 ออนซ์) สามารถใช้ได้กับน้ำมันเบนซิน 15-22 ลิตร   

·        การผสมที่เข้มข้นเกินนิดหน่อยไม่มีผลเสียหรือเป็นอันตรายต่อเครื่องยนต์

·        เมื่อมีน้ำยาหก หรือกระเด็นออกให้ทำการใช้ผ้าสะอาดเช็ดทันที เพราะอาจทำให้เกิดรอยบนผิวโลหะ หรือ รอยด่างบนพื้นผิวได้

 

ประโยชน์ที่ได้รับ

·         ช่วยเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ให้มากขึ้น

·         ช่วยให้ลดการเกิดเครื่องยนต์น็อค

·         เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่รอบเครื่องต่ำ

·         รักษาห้องเผาไหม้เครื่องยนต์ให้สะอาด

เขียนแสดงความคิดเห็น

ชื่อ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: การเขียนแสดงความคิดเห็นไม่ควรใช้แท็กภาษาคอมพิวเตอร์ใดๆ เนื่องจากระบบจะแสดงตัวอักษรเหล่านั้นออกมาโดยตรง

ความนิยม: ต่ำสุด           สูงสุด

กรอกข้อความที่ปรากฎในกล่องด้านล่าง:นาฬิกาจำลอง

Copyright © 2014-2015, Dextrous Engineering Co., Ltd.