Premium API CJ-4 Synthetic 5W-40 Diesel Oil

Premium API CJ-4 Synthetic 5W-40 Diesel Oil

สูตรประยัดเชื้อเพลิงสูงสุด ลดการปล่อยไอเสียขั้นสูงสุด และขยายเวลาการเปลี่ยนถ่าย ป้องกันการสึกหรอ และเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์อย่างยอดเยี่ยม  เป็นสูตรที่ผ่านเกณฑ์ข้อกำหนด API CJ-4 ซึ่งเหมาะกับรถยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ตั้งแต่ปี 2007 หรือ รถกระบะ รถตู้ที่ใช้งานหนัก 
 

ข้อมูลทั่วไป

น้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์  AMSOIL Premium API CJ-4 5W-40 เป็นสูตรที่ออกแบบสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลเพื่อประหยัดเชื้อเพลิง ลดการปล่อยไอเสียขั้นสูงสุด  ป้องกันการสึกหรอ และเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนั้นยังสามารถคงสภาพของไหล (ไม่เป็นไข) ในอุณหภูมิหนาวเย็น รวมถึงทนทานต่อสภาวะความร้อนสูง ในสภาพงานหนัก

คุณประโยชน์

ลดการปล่อยไอเสีย  น้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์  AMSOIL Premium API CJ-4 5W-40 ถูกออกแบบให้มีเถ้ากำมะถันต่ำเพื่อป้องกันการอุดตันในระบบการปล่อยไอเสียของรถยนต์ดีเซลรุ่นใหม่  ที่มีการใช้ตัวกรองเขม่าดีเซล (Diesel Particulate Filter) ทำให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น

ขยายเวลาการเปลี่ยนถ่าย  น้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์  AMSOIL Premium API CJ-4 5W-40 เป็นสูตรที่มีการพัฒนาการคงสภาพการหล่อลื่นได้นานกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไปที่ผลิตจากปิโตรเลียม สูตรนี้มีค่า TBN สูงมาก (10.4) สามารถขยายระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายเป็น 3 เท่าของข้อกำหนดจากมาตรฐานผู้ผลิต

TBN เป็นค่าการความสามารถของน้ำมันเครื่องในการทำปฏิกิริยาสะเทิน ค่าที่มากกว่า (ค่าที่สูง) แสดงถึงประสิทธิภาพที่ดีกว่า และความสามารถในการคงสภาพของ TBN หมายถึงอายุของน้ำมันเครื่องสามารถทำงานได้นานกว่า

ประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่า น้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์  AMSOIL Premium API CJ-4 5W-40 ได้ถูกทดสอบจากหน่วยงาน EPA (Environmental Protection Agency ของสหรัฐอเมริกา) ผลการทดสอบยืนยันว่า สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้สูงสุด 3% เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องทั่วไป

ลดการพร่องของน้ำมันเครื่อง น้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์  AMSOIL Premium API CJ-4 5W-40 เป็นสูตรที่มีการระเหิดต่ำ (Burn-off) ทำให้น้ำมันเครื่องไม่เกิดการขาดหายมากเกินไประหว่างการใช้งาน นอกจากนั้นในน้ำมันเครื่องจะมีฟิลม์ที่มีความแข็งแรง ทนต่อความร้อนสูง เคลือบผิวโลหะของเครื่องยนต์เพื่อช่วยปกป้องเครื่องยนต์ ประหยัดเชื้อเพลิง และได้กำลังของเครื่องอย่างสูงสุด

ควบคุมเขม่าและการสึกหรอ น้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์  AMSOIL Premium API CJ-4 5W-40 เป็นสูตรที่มีสารประกอบตั้งต้นอย่างยอดเยี่ยม และได้รับการเติมสารชะล้างที่ยอดเยี่ยม ป้องกันการรวมตัวของเขม่าควัน และอนุภาคอื่นๆที่จะทำให้เกิดการสึกหรอของเครื่องยนต์

.ลักษณะการใช้งาน

น้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์  AMSOIL Premium API CJ-4 5W-40 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องยนต์เบนซินทั่วไป และเครื่องยนต์ดีเซลดังต่อไปนี้

·        SAE 5W-40

·        API Licensed CJ-4, CI-4+, CF, SN, SM

·        ACEA E7, E9

·        Mack EO-O

·        DDC 93K218

·        Caterpillar ECF-3, ECF-2, ECF-1-a

·        Cummins 20081

·        Volvo VDS-4, VDS-3

·        MS 10902

·        MB 228.31

·        MTU Type I & II, Type 2.1

·        MAN 3275, 3575

·        JASO DH-2

·        Global DHD-1

·        Renault RLD-3

 

การใช้งานร่วมกับน้ำมันเครื่องอื่นๆ

น้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์  AMSOIL Premium API CJ-4 5W-40 สามารถเข้ากันได้กับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แบบอื่น และน้ำมันเครื่องทั่วไป อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการใช้ร่วมกันจะทำให้ลดประสิทธิภาพการทำงาน และลดอายุของน้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL ลง ดังนั้น  AMSOIL ไม่รับประกันอายุใช้งานที่นานขึ้น และไม่แนะนำให้มีการใช้หัวเชื้อน้ำมันเครื่องใดๆสำหรับ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL

อายุการใช้งาน

น้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์  AMSOIL Premium API CJ-4 5W-40 สามารถรองรับการขยายเวลาการเปลี่ยนถ่ายได้สูงสุดตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

     สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล

·        3 เท่าจากระยะที่ระบุในข้อกำหนด OEM แต่ไม่เกิน 50000 ไมล์ (80000 กม.) หรือ 600 ชม. หรือ 1 ปี

·        Caterpillar ปี 2007-2009 รุ่น C13 และ c15 ต้องใช้ตามข้อกำหนด OEM

·        รถปิกอัพ Dodge, Ford, GM ปี 2007 – ปัจจุบัน  ต้องใช้ตามข้อกำหนด OEM ถ้าต้องการขยายระยะการเปลี่ยนถ่ายต้องทำการวิเคราะห์สภาพน้ำมันเครื่องก่อน

 

     สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน

              ·        2 เท่าจากระยะที่ระบุในข้อกำหนด OEM แต่ไม่เกิน 15000 ไมล์ (22500 กม.) หรือ 1 ปี

ข้อควรระวัง

ไม่แนะนำให้ใช้การเปลี่ยนถ่ายระยะนานขึ้นสำหรับ เครื่องยนต์ที่มีการใช้เชื้อเพลิงเป็น ไบโอดีเซล (B5) หรือ แก๊สโซฮอลที่มีเอทานอลมากกว่า 10% (E20 หรือ E85)

ข้อมูลน้ำมันเครื่องของ AMSOIL ทางเทคนิค

เขียนแสดงความคิดเห็น

ชื่อ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: การเขียนแสดงความคิดเห็นไม่ควรใช้แท็กภาษาคอมพิวเตอร์ใดๆ เนื่องจากระบบจะแสดงตัวอักษรเหล่านั้นออกมาโดยตรง

ความนิยม: ต่ำสุด           สูงสุด

กรอกข้อความที่ปรากฎในกล่องด้านล่าง:นาฬิกาจำลอง

Copyright © 2014-2015, Dextrous Engineering Co., Ltd.