SAE 5W-30 XL Extended Life Synthetic Motor Oil

SAE 5W-30 XL Synthetic Motor Oil (Boosted Engine Protection)

ข้อมูลทั่วไป

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL รุ่น XL (Boosted Engine Protection)  ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้มากกว่า ทำความสะอาดเครื่องยนต์ได้สะอาดกว่า สามารถทำงานในอุณหภูมิที่ต่ำมากและสูงมาก และประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องทั่วไป เพิ่มระยะการเปลี่ยนถ่ายได้สูงสุด 19,200 กม หรือ 1 ปี

คุณประโยชน์

ต้านทานการเสียสภาพของน้ำมัน

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ AMSOIL รุ่น XL สามารถรักษาสภาพ การหล่อลื่น (ความหนืด) ได้ แม้จะอยู่ในสภาพเลวร้าย (ความร้อนสูงเป็นเวลานานๆ) ซึ่งทำให้น้ำมันทั่วไปเกิดการเสียสภาพได้ สภาพดังกล่าวส่งผลให้ค่าความหนืดเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก  ผลที่ตามมาคือ  น้ำมันเครื่องสูญหายมากขึ้น ตะกอนในเครื่องยนต์มากขึ้น การสึกหรอเพิ่มขึ้น และการสตาร์ทเครื่องยนต์ยากขึ้น

ได้มีการทดสอบ GMOD (GM Oxidation and Deposit) หรือ การทดสอบการเกิดออกซิเดชั่นและตะกอนที่ความร้อนสูงของ GM  บนเครื่องยนต์ 5.7 ลิตร V8 ที่อุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 100 ชั่วโมง ผลที่ได้คือน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ AMSOIL รุ่น XL สามารถควบคุมการเปลี่ยนแปลงความหนืดได้ดีกว่าน้ำมันเครื่อง ที่เกิดสภาวะ Breakdown 1 (อ้างอิงตามข้อกำหนดของ GM dexose1 Gen2) ถึง 64 % ซึ่งแสดงว่า  น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ AMSOIL รุ่น XL เหมาะสมต่อการใช้งานในสภาพที่ความร้อนสูงได้ดีกว่า

การป้องกันการเกิดสภาวะ LSPI ( Low-Speed Pre-Ignition)

LSPI คือสภาวะ การจุดระเบิดเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งมักเกิดกับเครื่องยนต์สมัยใหม่ที่เป็นแบบฉีดตรง แบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ โดยจะส่งผลให้กระบอกสูบและก้านสูบเสียหายรุนแรงได้  น้ำมันเครื่อง AMSOIL รุ่น XL ได้ปรับปรุงสูตรเพื่อให้มีความสามารถเพื่อลดการเกิด LSPI ได้  โดยที่น้ำมันเครื่อง AMSOIL ผ่าน 100% ในการทดสอบ LSPI2-Zero Occurrences (ไม่เกิดสภาวะ LSPI) จำนวน 5 ครั้งติดต่อกัน

เครื่องยนต์สะอาด

น้ำมันเครื่อง AMSOIL รุ่น XL ได้มีการผสมผสาน สารเติมแต่งคุณภาพสูงต่างๆที่สำคัญ เพื่อรักษาความสะอาดของเครื่องยนต์ ให้ดีขึ้น เช่นสารชะล้าง สารป้องกันการรวมตัวของตะกอน รวมถึงการเพิ่มค่า TBN (Total Base Number) ในการสะเทินกรดและต่อต้านการเกิดคราบโคลน  ป้องกันการกัดกร่อนในเครื่องยนต์ และตะกอนคาร์บอนจากเขม่า ซึ่งส่งผลทำให้เครื่องยนต์ความสะอาดกว่า 25%  ช่วยให้เครื่องยนต์เดินเรียบ ไม่มีปัญหาในระยะยาว

ลดค่าใช้จ่ายด้วยระยะเปลี่ยนถ่ายที่นานกว่า

น้ำมันเครื่อง AMSOIL รุ่น XL ได้ถูกออกแบบให้สามารถรองรับระยะการเปลี่ยนถ่ายได้สูงสุด 19200 กม หรือ 1 ปี ดังนั้นจะช่วยลดค่าใช้จ่าย ของการเปลี่ยนถ่าย ลดเวลาที่ใช้ในการเข้าศูนย์บริการ ประหยัดเงิน และช่วยลดของเสียจากน้ำมันใช้แล้ว ลดการปล่อยควันเสีย

ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง และปล่อยของเสียน้อย

น้ำมันเครื่อง AMSOIL รุ่น XL (ทุกรุ่นยกเว้น 10W-40) ผ่านเกรด API SN (Resource Conserving) ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่เน้นการปล่อยของเสียให้น้อยลง การประหยัดเชื้อเพลิง และรองรับการทำงานกับระบบควบคุมการปล่อยของเสียของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ โดยจะช่วยยืดอายุการทำงานของ Catalytic Converters    

ลักษณะการใช้งาน

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL รุ่น XL (Extended Life) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องยนต์เบนซินทั่วไป และเครื่องยนต์ตามคำแนะนำที่มีข้อกำหนดเหล่านี้

  • API SN (Resource Conserving), SM…;
  • GM dexos1 Gen 2 (supersedes LL-A-025, 6094M and 4718M);
  • ACEA A1/B1 A5/B5;
  • Ford WSS-M2C946-A, WSS-M2C929-A
  • Chrysler MS-6395;
  • Honda HTO-06;
  • ILSAC GF-5, GF-4…;

 

การใช้งานร่วมกับน้ำมันเครื่องอื่นๆ

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL รุ่น XL (Extended Life) สามารถเข้ากันได้กับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แบบอื่น และน้ำมันเครื่องทั่วไป อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการใช้ร่วมกันจะทำให้ลดประสิทธิภาพการทำงาน และลดอายุของน้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL ลง ดังนั้น  AMSOIL ไม่รับประกันอายุใช้งานที่นานขึ้น และไม่แนะนำให้มีการใช้หัวเชื้อน้ำมันเครื่องใดๆสำหรับ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL

 

อายุการใช้งาน

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL รุ่น XL (Extended Life) รับประกันระยะการทำงานสำหรับการใช้งานสำหรับเครื่องยนต์เบนซินได้สูงสุด 19,200 กม หรือ 1 ปี  ควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันตามข้อกำหนดการใช้งาน 

 

ข้อมูลน้ำมันเครื่องของ AMSOIL ทางเทคนิค

 

เขียนแสดงความคิดเห็น

ชื่อ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: การเขียนแสดงความคิดเห็นไม่ควรใช้แท็กภาษาคอมพิวเตอร์ใดๆ เนื่องจากระบบจะแสดงตัวอักษรเหล่านั้นออกมาโดยตรง

ความนิยม: ต่ำสุด           สูงสุด

กรอกข้อความที่ปรากฎในกล่องด้านล่าง:นาฬิกาจำลอง

Copyright © 2014-2015, Dextrous Engineering Co., Ltd.