European Car Formula Low SAPS 5W-30 Synthetic Motor Oil

European Car Formula Low SAPS 5W-30 Synthetic Motor Oil

สูตร Low SAPS (Sulfated Ash, Phosphorus, Sulfur) สำหรับเครื่องยนต์ เบนซินและดีเซล ของรถยนต์ยุโรป  ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม มีค่าความหนืดต่ำ สำหรับรถยนต์ที่ต้องการประหยัดเชื้อเพลิง

ข้อมูลทั่วไป

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL สูตรรถยุโรป 5W-30 เป็นรุ่นที่ให้ประสิทธิภาพและปกป้องเครื่องยนต์ดีเยี่ยม มีค่าความหนืดต่ำช่วยประหยัดเชื้อเพลิง แต่ไม่ลดประสิทธิภาพการปกป้องเครื่องยนต์ นอกจากนั้นเป็นสูตรที่ได้ตามมาตรฐานของยุโรปสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ดีเซลแบบไดเร็กอินเจ็คชั่น สูตรนี้เป็นสูตร เถ้ากำมะถัน ฟอสฟอรัส และกำมะถันต่ำ (Low SAPS) และรองรับความต้องการของระบบปล่อยไอเสียสมัยใหม่  ช่วยยืดอายุการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบปล่อยไอเสีย

คุณประโยชน์

การคงประสิทธิภาพน้ำมันเครื่องในระดับสูง เนื่องจากเครื่องยนต์ยุโรป ถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานในสภาวะหนักหน่วงและรุนแรง ดังนั้นน้ำมันเครื่องจำเป็นที่ต้องมีความสามารถในการทำงานที่อุณหภูมิสูง (High Temperature) และแรงเฉือนสูง (High Shear) สภาวะดังกล่าวทำให้น้ำมันเครื่องทั่วไปสูญเสียคุณสมบัติการหล่อลื่นไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องบ่อยครั้ง ดังนั้นการคงประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องเป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้การหล่อลื่นและปกป้องเครื่องยนต์ ได้ดีในระยะเวลานานที่นานขึ้น  

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL สูตรรถยุโรป 5W-30 นี้ได้ผ่านข้อกำหนดของ ACEA (สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ของยุโรป) และ VW HT/HS (High Temperature/High Shear) ซึ่งเป็นข้อกำหนดที่เข้มงวดมากที่น้ำมันเครื่องทั่วไปไม่สามารถผ่านเกณฑ์ได้

สูตร Low SAPS  การที่มีเถ้ากำมะถัน  (Sulfated Ash) ฟอสฟอรัส (Phosphorus) และกำมะถัน (Sulfur) มากเกินไปในน้ำมันเครื่อง จะส่งผลให้อุปกรณ์ระบบปล่อยไอเสียในรถยนต์รุ่นใหม่ เสียหายได้ง่าย เช่น ตัวกรองเขม่าเครื่องยนต์ดีเซล (DPF) แต่ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL สูตร Low SAPS 5W-30 สามารถช่วยต่อต้านการอุดตัน และยืดอายุการทำงานของอุปกรณ์ปล่อยไอเสีย ทำให้ลดค่าใช้จ่ายของการซ่อมบำรุงของระบบปล่อยไอเสียได้ในระยะยาว

ประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด  น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL สูตรรถยุโรป Low SAPS 5W-30 เป็นสูตรที่ถูกออกแบบเพื่อลดแรงเสียดทานที่เกิดขึ้นระหว่างโลหะของเครื่องยนต์ ลดสภาวะการลากภายใน (Internal Drag) ของเครื่องยนต์ ทำให้แม้ว่าใช้เครื่องยนต์ในสภาพงานหนักแต่จะช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องทั่วไป

ปกป้องเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จเจอร์ได้ดียิ่งขึ้น เครื่องยนต์ TDI (Turbo Charger Injection) ที่ใช้อย่างแพร่หลายในยุโรป ต้องการน้ำมันเครื่องที่มีความเสถียรต่ออุณหภูมิ ในการต่อต้านการเกิดคราบตะกรัน (การลดคราบตระกรันตกค้างทำให้ห้องเครื่องยนต์สะอาด มีการไหลเวียนของของไหลที่ดี) นอกจากนั้นต้องช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์อีกด้วย น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL สูตรรถยุโรป Low SAPS 5W-30 เป็นสูตรที่ถูกออกแบบ ให้มีประสิทธิภาพสูง (High-temperature/High-RPM Breakdown)  ต่อต้านการเกิดคราบตระกรันซึ่งเป็นสาเหตุให้การหล่อลื่นในเครื่องยนต์ TDI ขาดช่วง ในทุกช่วงของอุณหภูมิ

.ลักษณะการใช้งาน

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL สูตรรถยุโรป Low SAPS 5W-30  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องยนต์เบนซินทั่วไป และเครื่องยนต์ดีเซลตามคำแนะนำที่มีข้อกำหนดเหล่านี้

·         VW 504.00/507.00

·         Mercedes-Benz 229.51

·         BMW LL-04

·         Porsche C30

การใช้งานร่วมกับน้ำมันเครื่องอื่นๆ

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL สูตรรถยุโรป Low SAPS 5W-30  สามารถเข้ากันได้กับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แบบอื่น และน้ำมันเครื่องทั่วไป อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการใช้ร่วมกันจะทำให้ลดประสิทธิภาพการทำงาน และลดอายุของน้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL ลง ดังนั้น  AMSOIL ไม่รับประกันอายุใช้งานที่นานขึ้น และไม่แนะนำให้มีการใช้หัวเชื้อน้ำมันเครื่องใดๆสำหรับ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL

อายุการใช้งาน

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL สูตรรถยุโรป Low SAPS 5W-30  สามารถรองรับการขยายเวลาการเปลี่ยนถ่ายได้สูงสุด 20,000 กม หรือตามข้อกำหนดที่ระบุจากผู้ผลิต

ข้อมูลน้ำมันเครื่องของ AMSOIL ทางเทคนิค

TYPICAL TECHNICAL PROPERTIES
European Car Formula Synthetic 5W-30 Low-SAPS Motor Oil (AEL)
Kinematic Viscosity @ 100°C, cSt (ASTM D445)
12.2
Kinematic Viscosity @ 40°C, cSt (ASTM D445)
75.4
Viscosity Index (ASTM D2270)
158
Viscosity CCS, cP @ °C (ASTM D5293)
5884 (-30)
Flash Point °C (°F) (ASTM D92)
240 (464)
Fire Point °C (°F) (ASTM D92)
260 (500)
Pour Point °C (°F) (ASTM D97)
-44 (-47)
NOACK Volatility, % weight loss (g/100g) (ASTM D5800)
10.0
Total Base Number
5.8
HT/HS (cP) (ASTM D5481)
3.6
 

 

 

เขียนแสดงความคิดเห็น

ชื่อ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: การเขียนแสดงความคิดเห็นไม่ควรใช้แท็กภาษาคอมพิวเตอร์ใดๆ เนื่องจากระบบจะแสดงตัวอักษรเหล่านั้นออกมาโดยตรง

ความนิยม: ต่ำสุด           สูงสุด

กรอกข้อความที่ปรากฎในกล่องด้านล่าง:นาฬิกาจำลอง

Copyright © 2014-2015, Dextrous Engineering Co., Ltd.