ผู้ขับขี่ BMW

ผู้ขับขี่   BMW   528 D (F10)

 

รถที่ผมใช้เป็นรถ BMW เครื่องยนต์ ดีเซล น้ำมันเครื่องเดิมใช้ที่ใช้ เมื่อรถใช้งานมาได้ ประมาณ 50,000 km. เครื่องยนต์มีเสียงดังขึ้นชัดเจนเมื่อเทียบกับตอนออกรถมาใหม่ๆ  ทันทีที่ใช้ AMSOIL European Car Formula 5W-40 Synthetic Motor Oil (Mid SAPS) บอกได้เลยว่ารู้สึกได้ทันทีว่า เครื่องยนต์มีเสียงดังเบาลง เครื่องยนต์เดินนิ่งขึ้น อัตราการเร่งเครื่องดีมาก  สังเกตเห็นได้ในทันที  รถยนต์ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น โดยประมาณ 3-5 % วึ่งเป็นผลพลอยได้ 

หลังจากที่ใช้น้ำมันเครื่องตัวนี้มาตลอด ซึ่งผม จะเปลี่ยนถ่ายโดยประมาณที่ 15,000 km  ตอนนี้ใช้มาได้ ประมาณ 90,000 km แล้ว   เวลานำรถไปจอดที่ไหนๆ มีแต่คนบอกว่า รถของผมเสียงเงียบเหมือน รถ BMW เครื่องยนต์เบนซินเลย ซึ่งผมก็มีความคิดเห็นเช่นเดียวกับเขาเหล่านั้น  

แม้ว่า น้ำมันAMSOIL จะหาซื้อได้ยากในขณะนี้ แต่ผมก็ใช้กับรถที่บ้านทุกคัน   ผมพึ่งถอยรถคันใหม่  Ford Focus 2.00 Diesel พอพ้นระยะ Run in ซึ่งเดี๋ยวนี้ รถที่ออกมาจากโรงงาน สามารถเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่10,000 km แต่ผมก็เปลี่ยนถ่ายน้ำมันที่ 1,000 km เศษ ผมใช้ ตัว  SAE 0W-30 Signature Series บอกได้เลยครับน้ำมันที่ใส่มากับโรงงานเทียบกันไม่ได้เลยกับน้ำมัน AMSOIL ตัวนี้    อัตราเร่งที่ได้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง บอกได้คำเดียว ครับ  AMSOIL เยี่ยมสุดยอด  ผมขอเป็นแฟนกับ AMSOIL ไปตลอดครับ

นาฬิกาจำลอง

Copyright © 2014-2015, Dextrous Engineering Co., Ltd.