ผู้ขับขี่ Honda City

ประทับใจ น้ำมันเครื่อง amsoil 5-w30

ทีมา http://www.newcitythailand.com/bbs/thread-38213-1-1.html

ผมขับ honda new city 2010 น้ำมันเครื่องเก่าผมใช้ mobil1 0-w40 ตอนแรกๆใช้ก็โอครับ แต่พอขับไปได้ประมาณ 5000 กมนี่ เครื่องเริ่มส่งเสียงดังขึ้น แถมไม่ค่อยต่างกับน้ำมันสังเคราะห์แท้แบรนอื่นเท่าไหร่ รู้งี้ใช้น้ำมันศูนย์ซะยังดีกว่าครับ 55 เมื่อสัปดาห์ก่อนพอดีอยู่ในช่วงใกล้เปลี่ยนน้ำมันเครื่องพอดี ผมเลยได้มีโอกาสเปิดเว็ปหาน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมกับรถผม ก็ได้ไปดูเว็ป consumers' reviews webboard ของเมกาที่เกี่ยวกับน้ำมันเครื่องมา ก็ไปเจอน้ำมันเครื่อง amsoil ครับ เป็นน้ำมันเครื่องเดียวที่มีแต่คนชม ไม่มีคนด่า ใครๆใน board ก็บอกว่าดีที่สุดของพวกสังเคราะห์แท้ทั้งหมดครับ ก็เลยหาข้อมูลเจาะลึกซะเลย ก็เลยหาใน google เลยครับ 

ปรากฎว่ามีข้อมูล research เกี่ยวกับน้ำมันตัวนี้เยอะมาก 555 เมื่อไหร่จะอ่านหมดเนี่ยะ! สรุปแล้วหาข้อมูลไปรวมๆ 5 วันครับ สรุปเอาย่อๆว่าดีกว่าน้ำมันเครื่องที่ผมใช้ทุกประการ

ข้อมูล amsoil ครับสำหรับคนรักรถ:

http://www.thefirstsyntheticoil.com/motor-oil-comparison.htm

ข้อมูลเชื่อถือได้ครับ เพราะกฏหมายเกี่ยวกับการโฆษณาและการคุ้มครองผู้บริโภคที่ US เค้าเข้มงวดมาก

ตัวที่ผมซื้อมาคือ amsoil 5-w30 ครับ ก่อนเติมล้างห้องเครื่องด้วย flushing oil เติมเข้าไปตอนแรกๆ ยังไม่ค่อยรู้สึกแตกต่างครับ เพราะยังไม่สตาท์รถ 55 [ ช่วยกันตลกหน่อยครับ ก๊ากๆ T T] หลังจากสตาท์ผมก็มุ่งไปทาง บางนาตราด รู้สึกเลยครับว่ามันลื่นขึ้นมากๆ แทบจะไม่กล้าเหยียบคันเร่งเลย แค่สำผัสคันเร่งด้วยจมูกเท้าเบาๆ ก็ไป 100-110 แล้วครับ

จากปรกติที่เติม mobil1 นี่ต้องกดหน่อยๆ เรื่องเสียงเครื่องยนต์นี่ปรกติก็แทบไม่มีให้ไ้ด้ยินอยู่แล้ว ก็เงียบลงอีกครับ ต้องตั้งใจฟังครับ ถึงจะได้ยิน ตอนรอบประมาณ 3,200 ค่อยมีเสียงเครื่องให้ได้ยินชัดๆบ้าง แต่ก็ยังเบากว่ามากอยู่ดีถ้าเทียบกับ mobil1 ที่เคยใช้

ตอนเย็นหลังจากกลับบ้านผมก็ลองเปิดกระโปรงหน้าฟังเสียงดูครับ ก็ปรากฎว่าเงียบขึ้นอย่างชัดเจน เสียงเครื่องยนต์แทบจะเหมือนช่วง run-in ใหม่ๆเลย

นาฬิกาจำลอง

Copyright © 2014-2015, Dextrous Engineering Co., Ltd.