ความรู้น้ำมันเครื่อง

น้ำมันเครื่องทำจากอะไร และมีประโยชน์อย่างไร

น้ำมันเครื่องเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้ โดยปกติแล้วประกอบด้วย 2 องค์ประกอบใหญ่ คือ ส่วนประกอบเบื้องต้น (Base Stock) และสารเติมแต่ง( Additives)   รายละเอียดเพิ่มเติม...

ปัญหาของน้ำมันเครื่องทั่วไป (ธรรมดาและแบบ Semi-Synthetic)

โดยปกติแล้วน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ผลิตมาจากน้ำมันดิบ (Petrolium) เป็นหลัก ซึ่งมีสารประกอบของธาตุต่างๆที่ตกค้าง เช่น กำมะถัน ไนโตรเจน ออกซิเจน และสารประกอบโลหะ เช่น nickel หรือ vanadium สารประกอบของธาตุเหล่านี้ไม่สามารถถูกขจัดออกได้ในกระบวนการกลั่นน้ำมัน ดังนั้นสารเหล่านี้เป็นสารที่เป็นอันตรายต่อเครื่องยนต์ และการคงสภาพของการหล่อลื่นจะไม่สามารถคงทนได้นาน    รายละเอียดเพิ่มเติม...

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % (Fully Synthetic) ดีอย่างไร 

น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์แบบสังเคราะห์เป็นการผลิตน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์จากวิศวกรรมทางเคมี ทำให้ไม่มีการปนเปื้อนจากสสาร หรือ โมเลกุลที่ไม่ต้องการ ที่สามารถส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์  รายละเอียดเพิ่มเติม...

ใช้น้ำมันเครื่องคุณภาพต่ำ (ราคาถูก) แต่เปลี่ยนถ่ายบ่อยๆ ช่วยรักษาเครื่องยนต์จริงหรือ ?

ไม่จริงครับ การใช้น้ำมันเครื่องคุณภาพต่ำนั้นเป็นการทำร้ายเครื่องยนต์ตั้งแต่ต้น ถึงจะมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องบ่อยครั้งแค่ไหนการสึกหรอของเครื่องยนต์ก็เกิดขึ้นตลอดเวลา และจะยิ่งมากเมื่อมีการใช้เกินอายุของน้ำมันเครื่อง โดยเฉลี่ยน้ำมันเครื่องคุณภาพต่ำเมื่อใช้งานผ่านไปครึ่งระยะของการเปลี่ยนถ่าย    รายละเอียดเพิ่มเติม...

น้ำมันเครื่องของ AMSOIL ดีอย่างไร ?

น้ำมันเครื่องของ AMSOIL เป็นแบบสังเคราะห์ 100% สามารถให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ ดีกว่า น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ทั่วไปที่ทำจากปิโตรเลี่ยม ในทุกๆด้าน ซึ่งทำให้เห็นได้ชัดเจนว่านวัตกรรมทางด้านน้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์ที่ AMSOIL เป็นผู้บุกเบิกมีบทบาทสำคัญในการยืดอายุการทำงานและเพิ่มประสิทธิ   รายละเอียดเพิ่มเติม...

นาฬิกาจำลอง

Copyright © 2014-2015, Dextrous Engineering Co., Ltd.